Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH
Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga - Thép BÌNH MINH
...

Hỗ trợ khách hàng

0913 144 689

tuan79@thepbinhminh.com

...

Hỗ trợ kĩ thuật

0913 144 689

tuan79@thepbinhminh.com

...

Kinh doanh

0903 044 923

tuan79@thepbinhminh.com

    Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga

Theo Hiệp hội Thép, ngành thép Việt Nam sẽ bị cạnh tranh với ngành thép lớn nhất thế giới là Nga, lớn hơn nhiều so với Trung Quốc.

Trong khi các Bộ, ngành đang xây dựng phương án thuế nhập khẩu mặt hàng thép nói riêng và các mặt hàng khác của Việt Nam nói chung trong đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUTFA), thì ngành thép mới đây cũng kịp bày tỏ sự quan ngại sâu sắc.

Theo VAS, trong thời gian tới, ngành thép Việt Nam sẽ bị cạnh tranh với ngành thép lớn nhất thế giới là Nga, lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Trong khi đó, ngành thép Việt Nam đang trong tình trạng cung vượt xa cầu. Vì thế, ngành thép VN có nguy cơ phá sản nếu Hiệp định trên được ký kết, khi thuế suất nhập khẩu thép bằng 0%. Do đó, Hiệp hội này đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Công thương đàm phán, đưa mặt hàng thép xây dựng VN vào mặt hàng được bảo hộ, có lộ trình.

Hiệp hội Thép cảnh báo: “Ngành công nghiệp thép Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng thép xây dựng sẽ phải chịu một sự cạnh tranh cực kì khủng khiếp với người khổng lồ trong ngành công nghiệp thép thế giới là Nga, thậm chí sự cạnh tranh còn lớn hơn rất nhiều so với nước láng giếng Trung Quốc”.

Hiện tại, theo số liệu được VSA dẫn chứng, tổng số thuế nộp ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp sản xuất thép trong năm 2013 khoảng 4.000 tỉ đồng, 6 tháng đầu năm 2014 khoảng gần 2.000 tỉ đồng. Con số này có thể không tăng trưởng hoặc giảm sút phụ thuộc rất lớn từ số lượng thép nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng lớn cũng như chính sách bảo hộ của Nhà nước đối với các mặt hàng này.

Vì thế, VSA kiến nghị các cơ quan Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp ngành thép xây dựng các biện pháp phòng vệ thương mại, như xem xét điều tra chống bán phá giá một số mặt hàng thép trong nước đã sản xuất được nhằm bảo vệ các nhà sản xuất thép chân chính. Đồng thời, Hiệp hội Thép cũng đề nghị xem xét đưa mặt hàng sắt thép vào danh mục hàng hóa cần được bảo hộ có lộ trình để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà sản xuất thép trong nước.

Theo Bộ Công thương, thép là một trong những ngành gặp nhiều khó khăn nhất hiện nay.

    CÁC BÀI VIẾT KHÁC

THÔNG BÁO LỊCH TẤT NIÊN 2016 VÀ LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2017

BGĐ Công ty Cửa Mitadoor thông báo lịch nghỉ Tết đối với toàn thể Cán bộ - Công nhân viên Công ty về việc Tổ chức Tiệc Tất Niên 2016 và Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2017. Thời gian chi tiết như sau:

TIỆC TẤT NIÊN 2014, CHÀO NĂM MỚI 2015 CTY TNHH CỬA MINH TÂM & CTY TNHH THÉP BÌNH MINH

Ngày 07/02/2015 vừa qua, tại Cty TNHH Thép Bình Minh, KCN Tân Tạo, Bình Tân đã diễn ra buổi Tiệc Tất Niên 2014, Chào Năm Mới 2015 của 2 đơn vị trực thuộc Mitadoor Group là Cty TNHH Cửa Minh Tâm & Cty TNHH Thép Bình Minh.

Ngành thép: Áp dụng tiêu chuẩn để phát triển bền vững

(DĐDN) - Ngành Thép VN trong những năm gần đây phát triển với tốc độ khá nhanh và đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Công nghệ mới luyện sắt cần ít năng lượng và thân thiện môi trường

Trong số các ngành công nghiệp khác nhau trên phạm vi toàn cầu, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thì ngành công nghiệp sắt và thép là ngành tiêu thụ lớn thứ hai về năng lượng (sau dầu khí và chế biến hóa chất), và là ngành sản xuất...

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Theo một tờ báo của Nga, trong số các “con hổ châu Á”, Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng. Cuối...

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao

BizLIVE - Trị giá nhập khẩu của ngành thép đạt mức 6,6 tỷ USD, tính từ đầu năm đến nay. Cùng với đó, tồn kho ngành thép vẫn tiếp tục tăng mạnh.