Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH
Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao - Thép BÌNH MINH
...

Hỗ trợ khách hàng

0913 144 689

tuan79@thepbinhminh.com

...

Hỗ trợ kĩ thuật

0913 144 689

tuan79@thepbinhminh.com

...

Kinh doanh

0903 044 923

tuan79@thepbinhminh.com

    Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao

Bộ Công Thương  vừa cho biết, trong tháng 11, Việt Nam đã nhập khẩu 1,1 triệu tấn sắt thép các loại, trị giá 728 triệu USD. 

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đã chi 6,6 tỷ USD để nhập khẩu tổng cộng 9,9 triệu tấn sắt thép các loại. Đáng chú ý, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm 50% tổng lượng thép nhập khẩu.

Trước đó, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, mức nhập siêu của ngành thép vẫn không ngừng gia tăng thời gian qua. Trong khi doanh nghiệp trong nước chưa sản xuất được thép hợp kim chứa boron (Bo) thì lượng lớn mặt hàng này đang được nhập ồ ạt vào Việt Nam để hưởng mức thuế 0%.

Việc Trung Quốc tận dụng sắc thuế đối với thép hợp kim bằng việc đưa một hàm lượng Bo rất thấp, với 0,008% (vi lượng) vào sản xuất thép xây dựng để được tính mã thép hợp kim và hưởng thuế suất 0% khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đã tạo ra sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các sản phẩm thép nội, gây bức xúc trong cộng đồng DN thép Việt.
Ông Nguyễn Văn Sưa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) từng cho biết: Năm 2013 Việt Nam nhập khẩu tới hơn 2,3 triệu tấn thép hợp kim - đây được coi là con số nhập khẩu tăng chóng mặt. Và không dừng lại ở đó, sang năm 2014 khi thị trường thép trong nước chưa mấy khởi sắc thì lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc lại tăng đột biến.
Ông Sưa đánh giá, con số tăng lớn đó thể hiện sự gian lận rất lớn trong việc nhập khẩu thép về Việt Nam, là thép xây dựng nhưng lại "đội lốt" thép hợp kim, nhằm hưởng thuế suất 0% rồi bán với giá rẻ, điều này đã gây ra áp lực lớn vì thép trong nước không thể cạnh tranh nổi.

Thể hiện điều này, báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương  cũng cho thấy hết 11 tháng của năm 2014, tình hình tồn kho thép tiếp tục tăng cao. Sản xuất thép trong nước đạt 2,7 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2013. Tiêu thụ trong nước 4,73 triệu tấn, tồn kho 378.500 tấn thép thành phẩm, tăng 27% so với cùng kỳ.

    CÁC BÀI VIẾT KHÁC

THÔNG BÁO LỊCH TẤT NIÊN 2016 VÀ LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2017

BGĐ Công ty Cửa Mitadoor thông báo lịch nghỉ Tết đối với toàn thể Cán bộ - Công nhân viên Công ty về việc Tổ chức Tiệc Tất Niên 2016 và Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2017. Thời gian chi tiết như sau:

TIỆC TẤT NIÊN 2014, CHÀO NĂM MỚI 2015 CTY TNHH CỬA MINH TÂM & CTY TNHH THÉP BÌNH MINH

Ngày 07/02/2015 vừa qua, tại Cty TNHH Thép Bình Minh, KCN Tân Tạo, Bình Tân đã diễn ra buổi Tiệc Tất Niên 2014, Chào Năm Mới 2015 của 2 đơn vị trực thuộc Mitadoor Group là Cty TNHH Cửa Minh Tâm & Cty TNHH Thép Bình Minh.

Ngành thép: Áp dụng tiêu chuẩn để phát triển bền vững

(DĐDN) - Ngành Thép VN trong những năm gần đây phát triển với tốc độ khá nhanh và đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Công nghệ mới luyện sắt cần ít năng lượng và thân thiện môi trường

Trong số các ngành công nghiệp khác nhau trên phạm vi toàn cầu, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thì ngành công nghiệp sắt và thép là ngành tiêu thụ lớn thứ hai về năng lượng (sau dầu khí và chế biến hóa chất), và là ngành sản xuất...

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga

Theo thông tin từ Bộ Công thương, bộ này mới nhận được công văn của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nêu ý kiến với phương án thuế nhập khẩu của Việt Nam khi đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan: Nga - Belarus - K...

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Theo một tờ báo của Nga, trong số các “con hổ châu Á”, Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng. Cuối...